User profile: doctortuan

User info
User name:doctortuan
Name:Bác sĩ Lê Nhân Tuấn
Location:Việt Nam - Hà Nội
Website:http://doctortuan.webflow.io/
Bio:Bài viết được trả lời chuyên khoa vì Bác sĩ phụ khoa Cù Thị Khanh - Khoa phụ khoa, tham vấn y khoa tại Bác Sĩ Online.

đứa con 12 tuần tuổi là một dấu mốc quan trọng trong liệu trình sinh ra cũng như là thời kỳ hợp lý để tuân thủ các kiểm tra cơ bản để định vị có thường không những dị tật ở đứa trẻ cũng ví dụ mức độ sức khỏe của bệnh nhân mẹ. Có nhiều thăm khám mà bà mẹ nào cũng nên làm thời điểm cậu bé 12 tuần tuổi.

1. Xét nghiệm nhóm huyết của mẹ thời gian thai 12 tuần độ tuổi
Trong thời kỳ mang thai cần thiết kiểm tra nhóm máu ABO cũng như Rh do đây là hai hệ nhóm huyết có trách nhiệm cực kỳ cấp thiết trong việc truyền máu.

1 tình trạng Dù cho hiếm gặp như là quá trình mâu thuẫn nhóm máu Rh giữa mẹ cũng như con dẫn đến hiện tượng giã huyết gây hiểm nguy cho chim. Yếu tố Rhesus (Rh) là 1 kháng nguyên luôn protein tọa lạc Vừa rồi bề mặt của hồng cầu. Kháng nguyên D sẽ ý muốn đến nguyên do Rh. Giả dụ 1 người bệnh có kháng nguyên D có nghĩa là người bệnh đó sở hữu Rh dương. Và Mặt khác ngẫu nhiên có những kháng nguyên D nghĩa là Rh âm. Thời gian người bệnh mẹ có Rh âm va chạm với máu của con Rh dương, tức khắc mẹ sẽ xuất hiện phản ứng miễn dịch. Khi đó người đối tượng mẹ sẽ chế tạo xuất các kháng thể anti D để ngăn chặn lại các tế bào hồng cầu mang Rh dương của em bé xâm nhập vào cơ thể mình. Trường hợp trong tương lai, người bệnh mẹ có bầu cậu nhỏ kế tiếp có Rh dương thì các kháng thể anti D có sẵn này sẽ đi qua nhau thai cùng với thâm nhập các tế bào hồng cầu của của quý tạo nên bệnh giã huyết. Trường hợp chim sơ sinh nhiễm phải Rhesus (tán huyết) đừng nên nhận ra cùng với điều trị sớm sẽ nguy hiểm đến tính mệnh.

2. Xét nghiệm công thức máu thời gian thai 12 tuần độ tuổi
định vị số lượng hồng cầu để kịp thời nhận ra đối tượng mẹ có gặp phải không đủ hụt huyết thường không nhằm chỉ ra các lời lưu ý khoa học trong thời kỳ có thai cũng như là có kế hoạch cho quá trình sinh nở.

định vị số lượng bạch cầu (bạch cầu đơn, lymphocytes, bạch cầu trung đặc tính, basophils và eosinophils) để có cảm giác mức độ bị những căn bệnh nhiễm ở người mẹ.

tìm xuất lượng tiểu cầu cho nhận biết khả năng đông huyết của thai phụ, Việc đó có ý nghĩa đặc trưng trong thời kỳ chuyển dạ sinh con.
History
Joined:

This user does not accept Private Messages